5 món ăn nhất định phải thử khi đến Vũng Tàu

Mỗi tỉnh thành của Việt Nam lại có những món ăn mang những nét đặc trưng và hấp dẫn riêng. Và nếu bạn có cơ hội đến thăm Vũng Tàu bạn hãy dành thời gian để thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại đây như bánh canh giò heo, bánh khọt, gỏi cá mai 
> Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi phú quốc tại đại lý jetstar và tận hưởng chuyến du lịch thú vị tại nơi này 

Bánh canh giò heo

Món bánh canh giò heo chỉ đơn giản là tô bánh canh cùng vài miếng giò heo và chút rau sống ăn kèm trông khá đơn giản nhưng lại hấp dẫn các du khách, Sợ bánh canh của quán được chế biến bằng bột lọc nên có màu trắng đục, mềm nhưng dai, không bị bở hãy gãy nát. Phần nước dùng được ninh từ cá biển, tôm và xương ống nên có vị ngon, ngọt tự nhiên. Thực khách cũng có rất nhiều sự lựa chọn như Có nhiều sự lựa chọn dành cho du khách như bánh canh thịt nạc, tôm thịt… tuy nhiên bánh canh giò heo vẫn là món được nhiều người yêu thích nhất. Thực khách có thể chọn giò gân hoặc giò nạc. Quán nổi tiếng nhất là bánh canh Long Hương ở cổng chào Bà Rịa (trên đường đi Vũng Tàu), giá 45.000 đồng một tô; hoặc bạn có thể ghé các quán ở chợ Vũng Tàu. Ảnh: Huấn Phan.


Bánh khọt

Bánh khọt là một món bánh dân dã được nhiều người tìm mua và thưởng thức. Bánh khọt được đổ trên những chiếc khuôn nhỏ, cho thêm một con tôm. Khi chín, gắp ra đĩa, ăn cuốn rau cải, rau xà lách, bánh tráng… Quán bánh khọt nổi tiếng nhất là Cô Ba, giờ là nhà hàng, không gian sang trọng. Ngoài ra còn một số lựa chọn khác như qians  Bà Hai, Út Loan, Gốc Vú Sữa… Giá một phần từ 40.000 đồng. Ảnh: Kiều Trinh.

Mì thảy

Quán mì sườn Nghiệp Ký đã hoạt động từ rất lâu và được người dân địa phương gọi là mì thảy bởi kỹ năng thảy mì của chủ quán rất ấn tượng. Các vắt mì được chia đều nhau rồi cho vào chiếc vợt chuyên dụng, trụng qua nước sôi. Vừa trụng đầu bếp vừa thảy mì lên không trung mấy vòng  cho ráo nước trước khi cho vào tô. Ảnh: Mộc Yên.


Sau khi mì được trụng sẽ được để vào tô, thêm sườn non, tóp mỡ và chan nước dùng rồi bưng ra phục vụ khách. Quán bán 6-13h và 16h-21h, giá một tô đầy đủ là 50.000 đồng. Ảnh: Khánh Bằng.


Bánh bông lan trứng muối

Trong chuyến du lịch Vũng Tàu bạn sẽ thấy nhiều quán bày bán món bánh bông lan trứng muối nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tiệm Gốc Cột Điện. Tại đây khách phải xếp hàng dài để chờ dù cho những chiếc hộp đều đã được đóng sẵn. Khu bếp chế biến được đặt ngay gần cửa để khách chứng kiến quy trình. Người thợ làm bánh luôn tay múc từng thìa bột đổ vào khuôn nướng nho nhỏ như khuôn đổ bánh khọt, rồi nướng trực tiếp trên bếp than đỏ hồng. Ảnh: Linh Huỳnh.



Bánh sắp chín thì bỏ viên trứng muối vào, chỉ 5 phút là đã có một mẻ bánh mới ra lò. Giá một hộp là 25.000 đồng, nếu thêm chà bông (ruốc) là 30.000 đồng. Ảnh: Dung Rùa.


Gỏi cá mai

Đến với Vũng Tàu chắc chắn không thể bỏ qua những món hải sản, quen thuộc thì có ốc, ghẹ, mực… còn mới lạ hơn thì thực khách có thể gọi món gỏi cá mai. Để có món gỏi cá mai ngon, đầu tiên bạn phải chọn những con cá tươi xanh, đánh vảy rửa sạch, rút xương rồi ướp giấm, chanh, tỏi, ớt để cá nhanh chín là vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Sau đó sẽ trộn thính gạo cho thơm. Khi ăn sẽ cuốn bánh tráng kèm với ngò rí, húng lủi, húng quế, tía tô, diếp cá, khế chua, chuối xanh… Nước chấm gỏi cá mai được làm từ nước mắm đậu phộng bằng cách xay nhuyễn đậu phộng với ớt đỏ, đường, nêm nước mắm, chanh, tỏi… Quán nổi tiếng nhất là Vườn Xoài, giá 120.000 đồng một đĩa. Ảnh: Phương Duyên.

Related Articles

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay đi mỹ cùng các chặng bay nội địa khác như:vé máy bay đi hà nội giá tốt.Phòng Vé VietNam Airlines sẽ đồng hành cùng bạn trên các hành trình du lịch trên khắp thế giới.Hướng dẫn cách book vé máy bay giá rẻ hay vé máy bay đi sài gòn giá siêu rẻ. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp