Khám phá khu chợ đậm chất 3 miền ở Đà Nẵng

Nhà hàng Chợ Xưa nằm bên trong khách sạn Bisou Hotel là một trong những điểm đến khá thú vị dành cho du khách. Đến với nơi đây bạn sẽ có cơ hội khám phá những hình ảnh xưa cũ quen thuộc của thời bao cấp
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di da nang gia re

Không gian của nhà hàng mang đến cho du khách sự mới mẻ nhưng cũng có gì đó rất thân quen. Đó là những gánh hàng rong trong Hà Nội băm sáu phố phường của nhà văn Thạch Lam, hay các món ăn nổi danh xứ Quảng - Đà trong Chuyện xưa xứ Quảng của nhà văn Phạm Hữu Đăng Đạt, nhẹ nhàng với hình ảnh món dân dã sông nước miền Tây Nam Bộ gắn liền nhiều tác phẩm của nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Ngoài ra trong nhà hàng còn có những bức tranh khổ lớn cổ động tăng gia sản xuất, lao động hăng say được trang trí khéo léo như đưa du khách trở về một thời đáng nhớ.


Thiết kế bên trong Chợ Xưa gọi nhớ đến hình ảnh cửa hàng mậu dịch thời bao cấp.

Đến với Chợ Xưa, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị 3 miền được đun nóng hổi trong niêu đất đặt trên bếp than hoa, mẹt tre theo hình thức buffet hiện đại. Nếu muốn thưởng thức ẩm thực Hà Nội thì bánh cuốn, phở bò là món ăn bạn không nên bỏ lỡ; mì Quảng, báng tráng cuốn thịt heo nổi tiếng của người miền Trung; hay bò kho, hủ tiếu Nam Vang là những món ăn được người dân miền Nam ưa chuộng...

Ngoài ra, trong những bữa ăn chính, du khách cũng sẽ được thưởng thức những món ăn dân giã như bánh canh ruộng, món cà tím kho, sườn non kho mè, gà nướng lá chanh.... Các món bánh gói, bánh nậm, bánh bèo, bánh đúc, bánh xoài Hội An... gợi đến những kỷ niệm thời ấu thơ về những món quà chiều mỗi lần chợ về của bà và mẹ. Nhà hàng còn chế biến những món gỏi, nước chấm, đồ chua, gia vị được gia giảm tùy sở thích, khẩu vị thưởng thức của từng thực khách.
> Mua ve may bay di phu quoc để bạn có cơ hội khám phá những điểm đến hấp dẫn và thú vị tại đảo ngọc xinh đẹp

Từ món ăn đến đồ gia vị tại Chợ Xưa đều được bày biện rất mộc.
Những món ăn tại chợ Xưa được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp nên vẫn giữ được hương vị tinh tế, đặc trưng. Các món ăn miền Bắc luôn giữ được vị chua, nhạt, thanh đạm; trong khi đó, món ăn miền Trung mang hương vị cay, đậm đà đặc trưng; còn món miền Nam lại có vị ngọt. Đặc biệt, các món ăn ở đây được trả về giá trị bản nguyên vốn có từ thời cha ông để lại. Cách chế biến không bị lai tạp, đuổi theo yếu tố thị trường, hay bắt chước theo bản chính.

Chân thành, mộc mạc là phương châm làm việc của nhà hàng, chính vì vậy du khách còn bắt gặp những hình ảnh vừa quen mà lạ. Vẫn những món ăn quen thuộc đó, nhưng nay được chế biến bằng các công thức nguyên bản từ xa xưa, thể hiện sự công phu, tỉ mỉ và tình yêu với quê hương của đầu bếp Dương Công Hùng cùng các cộng sự.


Dãy buffet tự chọn kết hợp 10 gian bếp mở trực tiếp chế biến đồ ăn cho du khách.

Có thể lấy ví dụ như món phở Bắc ngọt từ nước, ngon từ thịt phải trải qua 8-10 giờ ninh xương, trong khi miếng thịt bò được ngâm muối, trần qua 2-3 lần nước nóng mới nêm nếm gia vị để đến tay người dùng. Món bò kho nổi danh đất phương Nam được cắt từ những miếng thịt vuông vắn, ướp cùng hàng chục loại gia vị trước khi trải qua nhiều giờ hầm để thịt vừa ngọt, mềm, dễ ăn, thứ nước xốt sóng sánh, quyện vào đầu lưỡi người dùng ngay khi chạm phải.
> Liên hệ dai ly eva air để mua ve may bay di my và bạn có thể khám phá những điểm đến thú vị tại xứ cờ hoa xinh đẹp này 

Ngày nay, nhà hàng vẫn giữ một bản sắc riêng không thể trộn lẫn, là nơi du khách nước ngoài được khám phá các món ăn chuẩn vị Việt Nam và khách trong nước có cơ hội tìm về hương vị xưa cũ. Các món ăn nơi đây luôn được chế biến và trình bày bằng cả tâm huyết của những người đầu bếp trẻ.

Related Articles

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay đi mỹ cùng các chặng bay nội địa khác như:vé máy bay đi hà nội giá tốt.Phòng Vé VietNam Airlines sẽ đồng hành cùng bạn trên các hành trình du lịch trên khắp thế giới.Hướng dẫn cách book vé máy bay giá rẻ hay vé máy bay đi sài gòn giá siêu rẻ. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp