Khám phá ẩm thực
25g bánh phở khô
100g giá đỗ
6-7 con tôm hoặc thit gà, thịt bò, mực...( ăn nhiều hay ít tùy bạn nhé )
có thể thay thế bằng đậu phụ cho các bạn ăn chay
1 quả trứng gà
rau hẹ, lạc rang, tỏi rang, tỏi băm.
1 thìa soup nứơc me (nếu không có thì có thể thay bằng 3/4 thìa dấm)
3/4 thìa soup mắm,1 ít bột nêm (bình thường ở nhà hàng cho bột ngọt)
1,5 thìa soup nước sốt chua ngọt
1 thìa soup dầu hào
Cần 1 chảo chống dính và 1 bàn xẻng để xào.
Sơ chế: ngâm bánh phở trong nước lạnh khoảng 3-4h trước khi xào sau đó gạn nước
>>> cách mua vé máy bay đi phuket giá rẻ
Chế biến :
B1: xào tỏi, khi tỏi hơi vàng thì cho thịt hay tôm vào đảo đều cho chín tới sau đó cho trứng vào đảo cùng khi trứng còn hơi sền sệt thì cho bánh phở vào đảo nhanh tay để trứng quyện với bánh phở.( chú ý xào với lửa to)
B2: cho gia vị đã nêu ở trên vào đảo đều cùng với bánh phở ( với những bạn mới nấu thì có thể cho tất cả gia vị vào bát trước, trộn đều và chỉ việc đổ cả hỗn hợp vào chảo thôi, như thế sẽ dễ dàng hơn với các bạn)
B3: khi bánh phở đã chín và ngấm gia vị mắm muối thì cho giá và lá hẹ vào đảo nhanh rồi tắt bếp. Sau đó bày ra đĩa ,rắc lạc rang đã dã nhỏ và tỏi phi lên rồi mời cả nhà cùng xơi ;).
Chú ý: xào với lửa to và đảo đều và nhanh tay,tránh đảo nhiều bị nát bánh và không có sự kết dính của trứng và bánh phở ;). Món ăn đạt yêu cầu cần có màu sắc đẹp, bánh phở khô không ướt và nát, đủ vị chua ngọt. Nếu bạn nào thích ăn cay có thể cho thêm ớt xay trong lúc xào ;).
Pad Thái - Món mì xào hấp dẫn của xứ sở chùa Vàng
Ẩm thực Thái Lan luôn được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao nhờ sự tinh tế và đa dạng. Mỗi món ăn lại là sự hòa quyện độc đáo của các gia vị như vị mặn mà của muối, vị ngọt của đường hay vị cay của tiêu, ớt.
Nổi bật trong danh sách những món ăn đặc sắc nhất Thái lan có lẽ không thể bỏ qua món Pad Thái, một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới được bình chọn bởi CNN năm 2011. Hãy cùng đến với đất nước xinh đẹp này bằng tấm vé máy bay đi thái lan và thưởng thức món Pad thái đúng chuẩn
Nếu như bạn vẫn chưa có cơ hội thưởng thức món Pad Thái ngay trên đất Thái thì cũng có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà với công thức sau:
25g bánh phở khô
100g giá đỗ
6-7 con tôm hoặc thit gà, thịt bò, mực...( ăn nhiều hay ít tùy bạn nhé )
có thể thay thế bằng đậu phụ cho các bạn ăn chay
1 quả trứng gà
rau hẹ, lạc rang, tỏi rang, tỏi băm.
1 thìa soup nứơc me (nếu không có thì có thể thay bằng 3/4 thìa dấm)
3/4 thìa soup mắm,1 ít bột nêm (bình thường ở nhà hàng cho bột ngọt)
1,5 thìa soup nước sốt chua ngọt
1 thìa soup dầu hào
Cần 1 chảo chống dính và 1 bàn xẻng để xào.
Sơ chế: ngâm bánh phở trong nước lạnh khoảng 3-4h trước khi xào sau đó gạn nước
>>> cách mua vé máy bay đi phuket giá rẻ
Chế biến :
B1: xào tỏi, khi tỏi hơi vàng thì cho thịt hay tôm vào đảo đều cho chín tới sau đó cho trứng vào đảo cùng khi trứng còn hơi sền sệt thì cho bánh phở vào đảo nhanh tay để trứng quyện với bánh phở.( chú ý xào với lửa to)
B2: cho gia vị đã nêu ở trên vào đảo đều cùng với bánh phở ( với những bạn mới nấu thì có thể cho tất cả gia vị vào bát trước, trộn đều và chỉ việc đổ cả hỗn hợp vào chảo thôi, như thế sẽ dễ dàng hơn với các bạn)
B3: khi bánh phở đã chín và ngấm gia vị mắm muối thì cho giá và lá hẹ vào đảo nhanh rồi tắt bếp. Sau đó bày ra đĩa ,rắc lạc rang đã dã nhỏ và tỏi phi lên rồi mời cả nhà cùng xơi ;).
Chú ý: xào với lửa to và đảo đều và nhanh tay,tránh đảo nhiều bị nát bánh và không có sự kết dính của trứng và bánh phở ;). Món ăn đạt yêu cầu cần có màu sắc đẹp, bánh phở khô không ướt và nát, đủ vị chua ngọt. Nếu bạn nào thích ăn cay có thể cho thêm ớt xay trong lúc xào ;).
Cách chế biến thật đơn giản phải không nào nhưng cũng không có gì tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức món Pad thái ngay trên đất Thái. hãy liên hệ với chúng tôi: đại lý Asiana để nhanh tay sở hữu tấm vé máy bay giá rẻ