Du lịch Việt Nam
5 món ăn mùa lạnh được lòng du khách của Sapa
Mùa Đông là thời điểm du khách rủ nhau lên Sapa để được hòa vào không khí đặc trưng của vùng núi phía Bắc. Đặc biệt, đến với phố núi vào thời điểm này bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn dưới đây
> Xem thêm: Liên hệ đại lý vé máy bay giá rẻ và mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ
Lẩu cá hồi
Cá hồi Việt Nam hiện nay được nhiều vùng nuôi trồng nhưng nổi tiếng nhất vẫn là cá hồi Sapa. Cá hồi Sapa có thịt khá chắc, thớ săn, không có mỡ , màu hồng tươi, mềm và béo ngọt và ngon nhất là khi nhúng lẩu. Cá tươi được bắt tại bể rồi sơ chế cho khách nên tươi. Giá khoảng 600.000 đồng một kg. Ảnh: chienthangg.
Đồ nướng
Hiếm có nơi nào tại Việt Nam lại có thực đơn đồ nướng phong phú và đa dạng như tại Sapa. Ngoài thịt bò, thịt lơn hay xúc xích quen thuộc thì người Sapa còn có cả cá xiên, lòng, dạ dày, khoai lang, rau củ quả để nướng. Giá mỗi xiên cũng khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu, trung bình khoảng 10.000 đồng. Cái thú vị nhất của món này là thực khách chọn xiên rồi chờ chủ quán nướng chín, đến khi thưởng thức nóng hôi hổi, thơm phức. Ảnh: 2late134.
> Liên hệ mua vé máy bay đi ba lan tại Vietnam Airline
Hạt dẻ rừng
Hạt dẻ rừng Sa Pa thường được rang ở nhiệt độ cao với muối hoặc bơ, có thể để trong thời gian dài nên được nhiều du khách chọn mua về làm quà. Giá khoảng 200.000 đồng một kg. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức hạt dẻ như ở Trùng Khánh hay Trung Quốc, cùi màu vàng, ngọt, bùi, giá 80.000 đồng một kg. Loại này ăn nóng là ngon nhất. Ảnh: thanhdung49.
Trứng thuốc bắc
Trứng thuốc bắc là một trong những món ăn độc đáo của người Sapa. Trứng gà hoặc trứng cút được nấu trong nồi thuốc bắc khoảng 1 ngày. Khi ăn, lòng trắng trứng ngả màu nâu, thơm mùi thuốc, ăn rất lạ miệng. Món này có thể ăn vặt, rất bổ dưỡng. Giá 50.000 - 100.000 đồng một chục quả. Ảnh: Hoàng Kiều Trang.
Xôi ngũ sắc
Món ăn bắt mắt này được bán tại một số nhà hàng hay những hàng rong trên đường phố hoặc chợ. Tuy nhiên, thường các hàng rong bán xôi không đủ 5 màu. Xôi ngũ sắc có năm màu khác nhau, gồm đỏ, vàng, xanh, tím và trắng. Màu sắc của xôi có được do các loại lá tự nhiên. Đây là đặc sản của người Tày ở Sa Pa.