Đặc sản của vùng đất tuyết tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia sở hữu khí hậu ôn đới mát mẻ vào mùa hè và giá lạnh vào mùa Đông. Đây cũng là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng và đặc sắc. Trong chuyến du lịch bằng ve may bay di nhat ban, hãy khám phá "vùng đất tuyết" Niigata để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và văn hóa của nơi đây.


Niigata được mệnh danh là "vùng đất tuyết" của Nhật Bản, nơi có một thung lũng nằm cạnh bờ biển, cách thủ đô Tokyo hơn 300 km. Do vị trí địa lý phức tạp nên du khách không thể tới được vào mùa đông do các trận bão tuyết lớn. Tuy nhiên dân địa phương đã thích nghi với điều kiện khắc nghiệt này, thậm chí họ xây lối đi vào tầng hai của nhà mình để di chuyển khi tuyết quá dày.


Do nhiệt độ mùa đông tại vùng đất này khá lạnh nên người dân đã tận dụng thiên nhiên như một "tủ lạnh" bảo quản thực phẩm. Các loại rau củ và hoa quả ở đây như táo Fuji, cà rốt, củ cải trắng đều được cho vào túi và bỏ sọt, vùi dưới các gò tuyết, hoặc đặt trong một nhà kho chất đầy tuyết. Đây là một trong những phương pháp bảo quản độc đáo này giúp thực phẩm được lưu giữ qua nhiều tháng. Thậm chí một số nông dân còn để tuyết rơi phủ lên rau củ của họ ngay trên đồng mà không thu hoạch trước.

Các loại thực phẩm đặt trong tuyết sẽ giòn hơn và có vị ngọt hơn đồ ăn được lưu trữ trong tủ lạnh thông thường. Rau củ bảo quản bằng tuyết thường được người dân luộc, nấu súp, hầm hoặc ăn kèm với thịt lợn rừng.
> Liên hệ dai ly evaair để mua ve may bay di my

Ngoài ra, người dân nơi đây còn có một nghề truyền thống đó chính là sản xuất tương ớt. Kuniaki Tojo là thế hệ thứ 3 của Kanzuri, công ty gia đình có truyền thống sản xuất ra một loại ớt đỏ làm tương. Tương ớt Kanzuri là một trong những sản phẩm bảo quản bằng tuyết nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Nguyên liệu chính dùng để làm tương ớt Kazuri là loại ớt đỏ Togarashi. Việc bảo quản ớt có phần khác biệt hơn so với các loại thực phẩm thông thường. Người dân sẽ ướp muối cho ớt trước khi đem ra phơi trên tuyết 3-4 ngày. Thời gian này đủ để giảm độ cay nóng trong những quả ớt.

Những người nông dân đánh dấu khu vực bảo quản ớt bằng các ngọn tre nhỏ. Kể cả khi tuyết rơi dày phủ lên toàn bộ khu vực thì người dân vẫn nhận ra dễ dàng chỗ họ để ớt.

Sau công đoạn phơi ớt hay còn được gọi là yukisarashi, ớt được trộn với hỗn hợp koji (men gạo thường dùng để làm rượu sake) và vỏ quả yuzu, một loại trái cây họ cam. Hỗn hợp được bảo quản và cho lên men trong 3 năm. Tương ớt dùng để tăng hương vị cho các loại súp như ramen, shabu shabu, làm món xiên nướng như yakitori từ thịt gà hoặc các loại thịt khác. Món này còn có thể ăn kèm với sashimi.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di honolulu

Related Articles

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay đi mỹ cùng các chặng bay nội địa khác như:vé máy bay đi hà nội giá tốt.Phòng Vé VietNam Airlines sẽ đồng hành cùng bạn trên các hành trình du lịch trên khắp thế giới.Hướng dẫn cách book vé máy bay giá rẻ hay vé máy bay đi sài gòn giá siêu rẻ. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp